CÔNG TY CPĐT XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Dịch vụ nổi bật

Chà ron sàn gạch

10:37:19 12-12-2017

Quy trình chà ron sàn gạch bằng keo ron thường đảm bảo đúng kỹ thuật


Chà ron cho sàn gạch là công việc rất quen thuộc trong xây dựng vừa đảm bảo độ bền cho gạch ốp lát không bị sứt mẻ lại vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho nền nhà của bạn. Hiện nay, việc thi công chà ron được thực hiện chủ yếu bằng hai loại đó là keo và xi măng. Vì vậy, để hiểu hơn về quy trình chà ron sàn gạch bằng keo ron thường mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.
 

Chà ron sàn gạch
Chà ron sàn gạch là khâu vô cùng quan trọng khi hoàn thiện một công trình xây dựng 

 

Khâu chuẩn bị trước khi thực hiện chà ron


Nguyên liệu:

Keo chà ron, nước

Mặt bằng thi công

Mặt phẳng ốp lát tra mạch bao gồm đá Ceramic, đá tự nhiên, Mosaic…đã được thi công trước 24 giờ, được làm vệ sinh sạch sẽ và làm ẩm bằng cách tưới nước lên khe trước khi thi công.

Các dụng cụ cần thiết để thi công

Xô sạch, máy khuấy tay, tấm trét bằng nhựa mềm, cân định lượng, ống nhựa mềm, khăn sạch và găng tay cao su.
 

Thực hiện công đoạn chà ron sàn gạch như sau:


Trộn keo chà ron:

Đầu tiên bạn lấy một xô nước theo tỷ lệ nhất định đã được hướng dẫn. sau đó lấy keo chà ron đã định lượng từ từ đổ vào xô rồi dùng máy khuấy tay đánh đều. Tùy vào độ dày của gạch ốp lát mà lượng nước sử dụng để trộn keo có sự khác nhau. Nếu vật liệu quá dày bạn nên cho nhiều nước thì keo mới có thể chảy vào các khe mạch một cách đều nhất. Thông thường lượng nước được sử dụng để pha tốt nhất là khoảng 30 đến 40 % lượng keo khô.

Thời gian trộn keo thường diễn ra từ 5 đến 10 phút để cho các chất phụ gia có thể tan và đạt được độ mịn tốt nhất, giúp cho việc thi công chà ron sàn gạch được dễ dàng hơn.

Thực hiện chà ron cho sàn gạch

Đeo bao tay cao su rồi đổ keo chà ron lên sàn gạch và dùng tấm trét nhựa mềm để trét keo chà ron vào đầy các khe mạch của gạch ốp lát. Sau đó, khoảng 10 đến 15 phút bạn dùng ống nhựa mềm hoặc dùng ngón tay đeo bao tay cao su miết vào đường mạch cho keo dính chặt và tạo độ mịn bóng.

Khoảng 2 giờ sau khi chà ron sàn gạch xong dùng khăn sạch để lau chùi, vệ sinh sàn gạch cho đến khi gạch trở nên sáng bóng. Sau khi chà ron xong để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao, tốt nhất sau 24 giờ bạn nên tưới nước để làm ướt các mạch keo chà ron, tạo tính liên kết giúp cho keo có thể dính chặt vào mạch hơn.

 

Chà ron sàn gạch
Công đoạn thi công chít mạch

 

Quy trình chà ron sàn gạch đảm bảo đúng kỹ thuật


Một số lưu ý khi thi công chà ron:

- Nên sử dụng keo chà ron sau khi trộn trong vòng 60 phút để keo có hiệu quả tốt nhất

- Tránh sử dụng keo chà ron trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nếu bề mặt thi công bị nắng chiếu trực tiếp tốt nhất nên dùng tấm che chắn để keo chà ron đạt hiệu quả tốt nhất

- Để tránh sự rò rỉ bên dưới gạch và sự di chuyển của gạch, yêu cầu độ rộng tối thiểu của ron phải là từ 2mm cho tường và 3mm cho sàn nhà.

- Vì chứa thành phần hóa học, trong quá trình thi công tốt nhất bạn nên sử dụng đeo bao tay cao su để tránh gây bỏng rát, viêm da tay và đeo khẩu trang để tránh hít phải bụi khi đang thi công.

Chà ron sàn gạch
Sàn nhà sau khi được chà ron xong

 

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể biết được quy trình thi công chà ron sàn gạch được diễn ra như thế nào. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công ty uy tín để tiến hàng thi công chà ron cho sàn nhà mình hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ website:lotgachsannha.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Các bài viết khác

0973 900 468
0973 900 468
back-to-top.png