CÔNG TY CPĐT XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Dịch vụ

Cách lát gạch lên nền gạch cũ

12:02:33 13-12-2017

    Cách Lát Gạch Lên Nền Gạch Cũ    

 

Sau một quá trình sử dụng lâu dài thì lớp gạch nền nhà bạn sẽ trở nên xuống cấp hoặc lỗi thời. Điều đó khiến bạn muốn thay đổi một lớp nền mới. Đây không phải là việc dễ dàng bởi bạn cần chú ý đến rất nhiều vấn đề. Trong bài viết này, lotgachsannha.com sẽ chỉ cho bạn cách lát gạch lên nền gạch cũ đẹp đúng như ý.

 

Cách lát gạch lên nền gạch cũ
Lát gạch trên nền gạch cũ rất kỳ công

 

Hướng dẫn cách lát gạch lên nền gạch cũ


Để lát gạch trên nền gạch cũ đảm bảo chất lượng cần phải trải qua 5 bước sau:

 

Bước 1: Kiểm tra thật kỹ lưỡng sàn hiện tại

Bạn kiểm tra sàn hiện tại bằng cách gõ nhẹ trên lên mặt sàn hoặc các loại vật dụng chuyên dụng để kiểm tra kết cấu của sàn nhà. Nếu xuất hiện âm thanh rỗng thì đó chính là dấu hiệu của lớp gạch bị rỗng. Nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời thì nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến lớp gạch mới không đảm bảo chất lượng.

 

Bước 2: Tiến hành đo kích thước chiều cao của sàn

Đây là khâu cần thiết bởi ngay sau khi lớp gạch mới được trồng lên lớp cũ thì độ dày của gạch và lớp vữa sẽ khiến cho nền nhà cao lên.  Quan sát và xem lớp nền mới có gây ra vấn đề gì cho lớp lên chân tường hay cửa ra vào của các phòng bên cạnh không.

 

Bước 3: Cán lớp keo mỏng lên lớp gạch cũ

Nếu lớp gạch cũ không bằng phẳng và có khe hở tốt nhất bạn nên cán một lớp keo mỏng dải lên lớp gạch cũ để khắc phục. Khi chọn viên gạch bắt đầu hay điểm bắt đầu bạn nên lựa chọn đường thẳng của bức tường có chiều dài lớn nhất hoặc đường thẳng vuông góc với cửa ra vào. Với cách lựa chọn này sẽ đảm bảo một điều rằng vị trí của các viên gạch sẽ rất thẳng ngay khi căn phòng không vuông. Điều này sẽ làm giảm tối đa hiện tượng vỡ gạch.

 

Khi lát nền nên sử dụng bay răng cưa để tạo một lớp keo đều theo hướng gạch. Nhưng phải dựa vào từng loại gạch để chọn kích thước khe hở của bay răng cưa sao cho phù hợp.
 

Lát gạch trên nền gạch cũ
Cán lớp keo mỏng lên lớp gạch cũ

 

Bước 4: Đặt gạch

Khi đặt gạch cần đặt vuông góc với đường dây chuẩn và lát dọc theo chân tường để đảm bảo rằng ron phù hợp và thẳng. Sau khi đặt gạch xong dùng tay nhẹ nhàng xoay hoặc dùng búa cao su gõ nhẹ vào gạch để tăng sự liên kết.

 

Bước 5: Chà ron sàn gạch và vệ sinh lại sàn

Sau khi kiểm tra nhận thấy nền nhà đã chắc, tiến hành chà ron cao cấp TGH vào khe hở của gạch. Để một thời gian đúng quy định cho lớp ron khô là bạn có thể vệ sinh sạch sẽ toàn bộ nền gạch mới.
 

Cách lát gạch lên nền gạch cũ
Nền nhà sau khi lát gạch trên nền cũ

 

Hãy áp dụng đúng cách lát gạch lên nền gạch cũ trên và đảm bảo bạn sẽ có ngay nền nhà mới chắc chắn và đẹp. Nếu bạn cần nhiều tư vấn hơn, liên hệ lotgachsannha.com  - đơn vị chuyên lát gạch nền nhà, sửa chữa nhà uy tín hàng đầu Việt Nam để được hỗ trợ.

0973 900 468
0973 900 468
back-to-top.png