CÔNG TY CPĐT XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Dịch vụ

Chà ron sàn gạch chống thấm

12:01:42 13-12-2017

Lợi ích của chà ron sàn gạch chống thấm

 

Chà ron sàn gạch chống thấm là một trong những biện pháp đang được nhiều người sử dụng. Ngoài tác dụng chống thấm thì không nhiều người biết hết được những lợi ích mà giải pháp này đem lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của giải pháp này nhé.

 

Lợi ích của việc chà ron sàn gạch chống thấm


Với biện pháp chà ron chống thấm cho sàn gạch, ngoài tác dụng chống thấm ra, chúng còn mang lại nhiều lợi ích cho sàn nhà của bạn.

 

Chà ron sàn gạch chống thấm
Lợi ích của chà ron chống thấm cho sàn gạch

 

Khi sử dụng keo chà ron chống thấm để chít mạch, đường ron sàn gạch nhà bạn sẽ không bị nứt nẻ, bong tróc gây mất thẩm mỹ. Việc chà ron phù hợp với mọi loại sàn gạch, đá, và đặc biệt thích hợp cho những khu vực chịu ẩm ướt thường xuyên.

Bên cạnh đó, sử dụng keo chà ron chống thấm sẽ giữ cho đường ron không bị thấm nước. Keo ron không giữ nước trong đường ron sẽ không gây hiện tượng ẩm ướt và dù lâu ngày cũng sẽ không có mùi hôi khó chịu. Thậm chí trường hợp thấm nước giữa các tầng lầu cũng được giải quyết triệt để.

Ngoài lợi ích và công dụng chống thấm, keo chà ron chống thấm còn có công dụng chống bám bụi bẩn, nấm mốc. Chúng sẽ giữ cho đường ron sàn gạch nhà bạn luôn trắng sáng, sạch sẽ, và luôn trong trạng thái như mới.

Đặc biệt, nhiều loại keo chà ron chống thấm không có thành phần hóa chất độc hại nên không gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Mức giá của những loại keo chà ron này cũng phù hợp với kinh tế của từng gia đình và luôn có chế độ bảo hành cho từng sản phẩm.

 

Cách chà ron sàn gạch chống thấm

 

Để đảm bảo việc chà ron sàn gạch đạt hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tẩy ố trước các vết bẩn nặng và vệ sinh sạch bề mặt gạch bằng máy chà sàn công nghiệp, hút sạch nước bẩn bằng máy hút công nghiệp.

Bước 2: Dùng bộ dụng cụ nạo vét ron chuyên dụng, chuyên nghiệp để lấy ron cũ ra và chỉnh lại đường ron cho đẹp ở độ thẳng, độ rộng 2mm, độ sâu 3mm - 5mm (Hay gọi là cắt long đường ron).

Bước 3: Hút sạch bụi ở bề mặt sàn gạch rồi vệ sinh sạch 2 mép đường ron và làm cho mịn mép.

Bước 4: Chọn màu keo và gắn vào súng, gắn vòi rồi bắn nhẹ cho keo trộn đều trong vòi bỏ 1 ít

Bước 5: Bơm keo nhẹ nhàng vào đường ron: Bơm dư chút ít rồi khoảng 5 phút – 10 phút chúng ta dùng bi để tách phần đường ron chính và phần keo dư ra 2 bên đường ron gạch.

Bước 6: Chờ keo khô khoảng 3h - 4h thì tách lấy phần keo ron dư và lau lại sàn sạch sẽ, lưu ý vệ sinh sạch keo dư bằng Xilen hoặc xăng thơm.

Bước 7: Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu vực thi công và bàn giao cho Quý khách hàng

 

Chà ron sàn gạch chống thấm
Sử dụng keo chà ron Saveto chống thấm cho ron sàn gạch

 

Lưu ý khi lựa chọn keo chà ron sàn gạch

 

Khi lựa chọn ron chống thấm cho sàn gạch bạn cần lưu ý những điểm sau:

+ Không nên chọn keo chà ron gốc xi măng vì sẽ tạo độ rỗng làm nước thấm qua kẽ ron, và thấm xuống lớp gạch.

+ Lựa chọn keo chà ron có độ liên kết tốt với mạch gạch để hỗ trợ tốt cho các vật liệu ốp lát có tỷ lệ giãn nở khác nhau.

+ Nếu chọn keo chà ron cho gạch ngoài trời thì cần có độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt. Bạn cần dùng keo chà ron chống thấm nước siêu cường, chịu nén và rung động do tải trọng nặng.

Chà ron gạch chống thấm
Nếu chọn keo chà ron cho gạch thường xuyên tiếp xúc với nước thì cần có độ bền và khả năng chống thấm tốt


Hy vọng với những thông tin liên quan đến chà ron sàn gạch chống thấm trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ sàn nhà của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng biện pháp này có thể liên hệ với chúng tôi qua website http://lotgachsannha.com/ để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

0973 900 468
0973 900 468
back-to-top.png