CÔNG TY CPĐT XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Dịch vụ

Sự cố ron sàn gạch bị bong tróc

12:20:41 12-12-2017

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ron sàn gạch bị bong tróc


Trong quá trình sử dụng, sàn gạch và ron sàn gạch dần xuống cấp, ố bẩn và bong tróc khiến chúng ta khó chịu. Nhưng không phải ai cũng biết được nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ron sàn gạch bị bong tróc. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin đó để công trình sàn gạch luôn sạch đẹp và bền vững nhất.
 

Nguyên nhân ron sàn gạch bị bong tróc 

 

Sự cố ron sàn gạch bị bong tróc
Ron sàn gạch dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng

 

Sự cẩu thả của đội ngũ thi công

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sự cố ron sàn gạch bị bong tróc chính là tư tưởng “làm nhanh, làm ẩu” mà họ hòa đặc bột chà ron hoặc trộn vữa xi măng không đúng tỷ lệ để xi măng khó chảy vào các mạch gạch. Khi họ thực hiện không đúng yêu cầu mà không biết rằng khi mạch khô lại thì độ kết dính của gạch không còn đảm bảo chất lượng nữa dẫn đến sự cố phồng rộp, bong tróc ron gạch.

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Nguyên nhân thứ 2 là do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, độ ẩm cao khiến không khí bị nấm mốc, vi khuẩn phát triển, bám và ăn vào các kẽ ron khiến mạch gạch bị xuống cấp nhanh chóng. Cách giải quyết của nhiều người là dùng các loại tẩy rửa, cọ rửa để xử lý, tuy nhiên các biện pháp sẽ càng khiến đường ron bị hư hại, bào mòn và dễ dàng bị bong tróc khiến sàn gạch bị mất sự thẩm mỹ.

Không dùng sản phẩm keo ron chống thấm

Thêm một nguyên nhân cơ bản khiến sàn gạch với các đường ron bị bong rộp đó chính là việc thi công sử dụng bột chà ron và vữa xi măng không có khả năng chống thấm, dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt, môi trường, ron gạch bị tích tụ hơi ẩm và nước thấm dần vào bên trong xuất hiện sự phồng rộp bong tróc từng mảng vô cùng mất thẩm mỹ.
 

Cách xử lý đường ron bị bong tróc

 

Sự cố ron sàn gạch bị bong tróc
Keo chà ron thế hệ mới là cách khắc phục mạch gạch bị bong tróc


Tùy theo từng nguyên nhân mà chúng ta có thể đặt ra những giải pháp và cách khắc phục hữu hiệu khác nhau. Tuy nhiên, các cách làm không hề đơn giản, nếu không có thông tin và kiến thức, chúng ta sẽ không thể khắc phục được công trình sàn gạch bị hư hại. Quy trình khắc phục và xử lý đường ron bong tróc, hư hại được tiến hành như sau:

- Đầu tiên chúng ta tiến hành chuẩn bị một vài dụng cụ như cây sủi, giấy nhám, keo, bột chà ron.

- Tiếp theo chúng ta thực hiện dùng cây sủi đẩy từ từ các lớp mạch ron cũ đã bị bong tróc, hư hại cho tới khi chúng bong tróc sạch sẽ và hoàn toàn tách ra khỏi sàn gạch hoặc bề mặt ốp lát trên tường. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng dụng cụ cắt đường ron tiện lợi để thay thế cây sủi.

- Sau khi đẩy đường ron cũ, chúng ta dùng giấy nhám để loại bỏ hết phần bụi là lớp xi măng trắng hoặc bột ron cũ còn sót trên mạch gạch, nền gạch.

- Tiến hành trộn bột chà ron, keo chà ron có khả năng chống thấm, chống vi khuẩn, nấm mốc theo đúng tiêu chuẩn đã được hướng dẫn.

- Thực hiện đổ keo chà ron, bột chà ron vừa được pha trộn lên bề mặt gạch, gạt đều xuống mạch gạch, thi công đến đâu, sử dụng khăn ướt lau sạch phần dư thừa đến đấy.

- Cuối cùng là thực hiện công việc vệ sinh bề mặt vừa thi công, dọn dẹp sạch sẽ và đợi keo chà ron khô, trong vòng vài giờ đồng hồ đầu tiên, không sử dụng.

- Trong một vài trường hợp khó xử lý vì gạch lát cũng bị bong tróc theo, chúng ta buộc phải khắc phục cả gạch lát bằng cách tháo dỡ, sử dụng keo dán gạch và các công đoạn phục hồi mạch gạch như thông thường.

Sự cố ron gạch bị bong tróc
Sàn gạch bị bong tróc sau khi xử lý xong 


Các thông tin trên sẽ giúp bạn tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ron sàn gạch bị bong tróc và giúp công trình của bạn luôn bền đẹp. Để có thể tìm được thông tin và dịch vụ tốt nhất, hãy truy cập http://lotgachsannha.com/ để biết thêm chi tiết.

0973 900 468
0973 900 468
back-to-top.png