CÔNG TY CPĐT XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Dịch vụ

Thay gạch sàn nhà bị bể

12:02:53 13-12-2017

Giới thiệu dịch vụ thay gạch sàn nhà bị bể

 

Trong quá trình sử dụng, sự va đập hay những sự cố ngoài ý muốn có thể khiến gạch sàn nhà của bạn bị hỏng hóc, hư hại ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc, thẩm mỹ của toàn ngôi nhà. Những lúc như vậy, bạn rất cần có kiến thức về việc thay gạch sàn nhà bị bể. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này cho bạn bạn  nhé!
 

Một số điều cần lưu ý trước khi thay gạch sàn nhà

 

- Lựa chọn loại gạch mới đảm bảo chất lượng, độ dày đủ để chịu áp lực của người và vật trên sàn nhà.

- Chọn gạch cùng kích thước, mẫu mã, màu sắc.

- Làm sạch bề mặt gạch trước khi thi công.

Nên gạch bị bể
Lựa chọn loại gạch mới đảm bảo chất lượng, độ dày đủ để chịu áp lực của người và vật trên sàn nhà

 

Quy trình thay gạch sàn nhà


Bước 1: Tháo dỡ lớp gạch bị bể

Áp lực từ những đồ vật nặng đè nén lên sàn nhà hay những tác động từ bên ngoài có thể khiến lớp gạch bị xô đẩy dẫn đến bể, hỏng hoặc do đơn vị thi công ban đầu chọn gạch mỏng, có chất lượng thấp, không chịu được áp lực.

Để thay được lớp gạch mới thì việc đầu tiên chúng tôi phải làm đó là tháo dỡ lớp gạch đã hư hỏng, trả lại hiện trạng ban đầu của lớp nền để tiến hành lát gạch mới.

 

Thay gạch sàn nhà bị bể
Dỡ bỏ lớp gạch sàn nhà bị bể

 

Bước 2: Sửa lại lớp nền

Phải có lớp nền được trát, láng phẳng, đều, tạo độ chắc chắn, tránh được tình trạng sụt lún thì việc thi công các bước tiếp theo mới được tiến hành.

Bước 3: Lót gạch vào vị trí cần thay

Tùy theo kích thước của loại gạch đã chọn mà có cách lát đảm bảo sao cho việc phải cắt gạch, ghép gạch được hạn chế nhất.

Bước 4: Chét mạch

Sau khi lát gạch xong khoảng 12 tiếng thì có thể tiến hành chét mạch vì lúc này giữa lớp vữa và lớp gạch đã có sự kết dính chắc chắn.

- Để chét mạch, chúng tôi sẽ trộn hỗn hợp keo theo tỉ lệ nhất định rồi pha màu và trộn đều để có độ đều.

- Đưa lượng keo vào các khe mạch cần chét để tạo sự gắn kết chặt hơn.

- Nếu có lượng keo bị thừa thì dùng lưỡi dao mỏng loại bỏ để keo không bị dính vào gạch gây mất thẩm mỹ.

Bước 5: Làm sạch bề mặt gạch sàn sau khi thay lớp gạch mới

Đây là công đoạn cuối cùng trong việc thay gạch sàn nhà bị bể nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng về mặt thẩm mỹ. Sàn nhà của bạn có bóng đẹp hay không phụ thuộc hoàn toàn vào bước này. Tùy vào điều kiện thời tiết mà lớp mạch vữa khô nhanh hay chậm. Thông thường sau khi trít mạch khoảng 24 – 36 giờ thì có thể lau các vết vữa thừa bám trên mặt gạch.
 

Thay gạch sàn nhà bị bể
Thay sàn gạch sàn nhà bị bể


Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có trình độ cao, mọi dịch vụ tại http://lotgachsannha.com/ luôn đảm bảo đáp ứng đúng, đủ các yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ. Hãy liên hệ ngay tới website trên  khi bạn muốn thay gạch sàn nhà bị bể để lựa chọn một dịch vụ uy tín, chất lượng và được chúng tôi phục vụ tận tình bạn nhé!

0973 900 468
0973 900 468
back-to-top.png