CÔNG TY CPĐT XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Giới thiệu

Quy trình lót gạch sàn nhà

06:35:26 20-06-2018

Quy trình lót gạch sàn nhà đẹp và đúng kỹ thuật

Quy trình lót gạch sàn nhà cần những nguyên liệu gì? Lót gạch sàn nhà gồm những giai đoạn nào? Chọn công ty nào để thực hiện quy trình lót gạch cho sàn nhà nhanh nhất, đảm bảo chất lượng nhất mà giá thành vẫn rẻ nhất. Nếu bạn chưa rõ hãy đọc bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

 

Quy trình lót gạch sàn nhà

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Vật liệu chính trong quy trình lót gạch sàn nhà chính là gạch lót và keo dán (hoặc hồ dầu). Việc chọn gạch lót quyết định 50% tới kết quả cuối cùng nên bạn cần chọn gạch lót nền đúng tiêu chuẩn, không sứt mẻ, rạn nứt, cong đầu, mẫu mã phù hợp...Nên chọn gạch lót nền có cùng kích thước với nhau, cùng một lô sản xuất.

Sau khi chọn được gạch lót nền thì bạn cần quan tâm tới cách bảo quản gạch. Hãy đảm bảo rằng gạch lót nền bạn chọn sạch sẽ, bằng phẳng, để gạch lót nền nơi thoáng mát tránh làm ẩm gạch. Cần tạo cốt nền bằng phẳng, tạo độ chắc chắn, không bị lún và sụt để có thể đi lại được. Vữa lót không được quá loãng, cần được trộn vừa phải.

Quy trình lót gạch sàn nhà

 

Quy trình lót gạch sàn nhà đẹp, đúng kỹ thuật

Trước khi thi công

- Để tránh sau này nền nhà cao hơn ảnh hưởng tới phong thủy thì trước khi tiến hành lát, bạn cần đổ bê tông thấp hơn so với cốt 0-0 từ 5-7cm.

- Cần đầm lớp nền để  tạo độ chắc chắn có thể đi lại trước khi lót gạch.

- Vệ sinh sạch sẽ và tạo độ ẩm cho mặt sàn bê tông (đối với những sàn nhà đã lát gạch men cần tạo độ nhám cho mặt sàn) trước khi cán vữa để lót gạch mới.

- Định vị mặt sàn theo cốt 0-0 là phẳng thăng bằng hay phẳng dốc (tùy vị trí lát nền)

- Cán vữa trộn xi măng và cát sao cho bề mặt nền thật phẳng. Để tránh tình trạng nền không bằng phẳng hoặc bị bộp, bạn cần tránh trộn vữa quá loãng hoặc quá khô.

Thi công lát gạch nền

Tạo lớp nền cơ sở:

Bạn sử dụng máy laze tốt lấy cốt và tạo độ dốc. Tiếp theo, trộn lớp vữa lót xi măng cát xây mác 50, 75 cho nước vào để ngấm dần. Vữa phải khô vừa phải, không bị nhão. Sau đó, rải lớp vữa lót đã trộn đều, lưu ý không đổ đè lên các mốc lấy cốt. Dùng thước gạt phẳng tạo độ dốc theo các mốc đã lấy cốt, chiều dày lớp vữa lót từ 3cm trở nên.

Lát theo mẫu thiết kế

Căng dây tạo thành đường thẳng, lát từ trái sang phải, từ trong ra ngoài. Trước khi lát rải lớp nước xi măng lót để tạo độ bám dính giữa gạch với lót nền. Đặt gạch theo cùng chiều gân mặt dưới lên lớp vữa lót. Dùng búa cao su điều chỉnh viên gạch và dập nhẹ vào gạch, tạo độ dính chặt giữa gạch và lớp vữa.

Trít mạch:

Sau khoảng 12 giờ, gạch đã bám dính chặt với nền sẽ tiến hành trít mạch. Tiến hành trít mạch keo ron men sứ cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc theo Quy trình chuẩn của công ty.

Làm sạch nền:

Sau khoảng 3h đến 4h, khi keo ron đã khô ta có thể tiến hành vệ sinh tổng thể và bàn giao.

Như vậy qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn chi tiết về quy trình lót gạch sàn nhà. Mong rằng qua thông qua bài viết bạn có thể tự mình lát được sàn nhà. Tuy nhiên, nếu quy trình lót gạch sàn nhà với bạn hoặc gia đình khác phức tạp thì bạn có thể thuê thợ lót gạch sàn nhà chuyên nghiệp tại website . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ lót gạch sàn nhà đẹp và chuẩn nhất.

Hoặc nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn 24/7.

 

 

 
 
 
 

 


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Địa chỉ: 112/22 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6680 9000

Hotline:  0941 600 468 / 0977 300 468 / 0973 900 468 

Email: xaydungtrangiahung@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/CongtyTranGiaHung/

0973 900 468
0973 900 468
back-to-top.png